Goldenagegroup

Nhà hàng - Ẩm thực

Cập nhật tin tức về Golgenage Group

Blog

Blog detail

09Sep

Món phở đặc biệt của thương hiệu ẩm thực “Pho’n’Roll”

 Pho n Roll có phở bò, phở gà, phở cá, phở chay,… dù là món nào, dù sáng tạo đến đâu, điều Pho n Roll hướng đến vẫn là việc giữ trọn công thức nguyên bản của món phở truyền thống Việt nam.

 

                

 

Nhiều nhà hàng ngày nay vì lợi nhuận mà chọn cách kinh doanh vội, nhưng phở không phải là món ăn có thể nấu vội vàng. Đây là món ăn đòi hỏi người nấu rất nhiều kỹ thuật từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến. Ai cũng có thể nấu phở, nhưng không phải ai cũng nấu ngon món ăn này.

 

·        Nước dùng thương hiệu

Một nồi nước dùng (hay còn gọi là nước lèo) ngon bắt đầu từ khâu chọn lựa và chế biến xương. Xương để nấu nước lèo phải là xương ống loại to, còn cả tủy lẫn thịt. Trước khi nấu, xương ống phải được tẩy sạch máu bầm bằng cách ngâm trong hỗn hợp vỏ chanh, gừng giã nhỏ, muối hột và nước lạnh. Sau khi ngâm khoảng 2-3 tiếng, xương sạch, đun sôi nồi nước rồi cho xương, sụn bò vào luộc với lửa to trong 5 phút, gạn bỏ nước luộc. Bước này sẽ giúp xương loại bớt mùi hôi hiệu quả.

 

                       

 

Sau khoảng 1 giờ đun nước lớn lửa, có thể hạ lửa riu riu,  người nấu vớt váng liên tục và linh hoạt giảm lửa, cứ như vậy trong 12 giờ đồng hồ. Để nước phở thơm hơn, đầu bếp sẽ cho thêm gừng và hành tây đã được nướng sơ. Thịt được hầm từ khoảng 2-3 tiếng, sau đó được vớt ra để đảm bảo độ mềm.

 

                        

 

 Nước phở càng ngọt, càng trong thì phở càng ngon. Pho n Roll thêm loại gia vị trứ danh là sá sùng để tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở truyền thống. Sá sùng đã từng là một trong những món ăn được tiến vua và cống quan bởi giá trị dinh dưỡng của nó khá lớn, ngon và là một bài thuốc quý. Trước kia khi chưa có đa dạng các loại gia vị như bậy giờ, người ta dùng sá sùng làm nước phở và thường nói: ”Sá sùng chính là linh hồn của nước phở”. Sá sùng vừa giòn, mềm lại dai dai, béo bùi và ngọt nên càng ăn càng thấy ngon, chính những điều này đã khiến nước phở ngon ngọt tự nhiên mà không cần cho quá nhiều xương. Cũng bởi vì muốn lưu giữ hương vị truyền thống của phở, Pho n Roll lựa chọn sá sùng để nước phở đậm đà, để thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên.

 

                          

 

·        Bánh phở chất lượng

                           

Một bát phở bò hấp dẫn không thể thiếu bánh phở đạt chất lượng. Để nấu được bát phở ngon thì phải có sợi bánh phở ngon. Pho n Roll ưu tiên chọn bánh phở có độ dai, mềm, khi kéo sợi bánh có độ đàn hồi nhất định. Trên mặt bánh phở láng đều, không bị dỗ, không dễ bở để nước phở dễ ngấm vào bánh. Về màu sắc, bánh phải có màu trắng tự nhiên, không ngả vàng.

                               

Về mùi vị, bánh phở ngon sẽ có vị bùi, ngọt như cơm. Trước khi cho bánh phở vào bát, nhất định cần trụng qua nước sôi để bánh phở giữ được độ dai và mềm, đồng thời giữ được độ nóng cho bát phở. Sau khi trụng, xốc nhẹ cho ráo bánh rồi cho vào bát, chan nước dùng ngay.

·        Thịt dùng tuyển chọn

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Để chế biến thịt bò ngon đòi hỏi chúng ta phải sử dụng đúng phần thịt cho từng loại món ăn, như vậy khẩu vị của món ăn sẽ càng hấp dẫn và hoàn hảo hơn. Với thịt dùng cho phở, Pho n Roll chọn thịt bò loại 1 với đủ loại bắp, nạm, gầu, viên được làm tái hoặc chín, kết hợp các loại rau mùi để tạo 1 bát phở thơm ngon.

                           

 

Người ta tranh luận mãi về nguồn gốc của Phở bò, có người nói phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi lưu truyền cả nước, người lại bảo Nam Định mới là quê hương của phở bò. Thôi thì, ở đâu cũng là trên quê hương đất nước Việt Nam. Người Việt, dù ngày càng sáng tạo ra nhiều công thức nấu phở mới lạ thì hương vị ấy, hồn cốt ấy, cái tinh túy của Phở vẫn khiến nó giữ vị trí là biểu tượng ẩm thực Việt suốt bao lâu nay. Khách nước ngoài đến Pho n Roll, nếu quên mất từ “phở”, cứ gọi “Vietnamesefood”, Pho n Roll sẽ hiểu ngay!