Goldenagegroup

Tin tức

Tin tức

04Aug

LƯU TRÚ

Với diện tích rộng lớn và mối quan hệ thân thiết với Việt Nam, nước Nga là một trong số những nước mà người Việt hay ghé qua. Điều kiện tiên quyết quan trọng để được nhập cảnh vào Nga đó là phải có visa. Mục đích thực sự nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Liên Bang Nga phải phù hợp với loại visa được cấp.
02Aug

Khám phá Saint-Peterburg từ góc nhìn nghệ thuật đường phố

Cố đô vẫn đẹp, nhưng qua góc nhìn của những thanh niên Nga lại hiện đại và mới mẻ hơn nhiều. Những hình ảnh hoặc chữ viết kiểu trầy xước , nguệch ngoạc trên các bức tường ở các con phố , các trục đường , được vẽ chủ yếu bằng sơn xịt hoặc bằng bất cứ vật liệu nào có thể đánh dấu hoặc tô màu... như khoác lên St.Petersburg một màu áo mới. Nghệ thuật đường phố, đã thực sự làm cho du khách yêu, hiểu và lưu luyến Nga hơn rất nhiều.
28Jul

Hà Nội leng keng tiếng tàu điện

Có người sinh ra khi tàu điện đã không còn hoạt động, có người được đi tàu điện 1- 2 lần trc khi tàu điện đi vào quên lãng... Tàu điện Hà Nội giờ k còn nữa, nhưng những những ai đã từng đi, đã từng sống cùng thời với tàu điện sẽ mãi không quên cái tiếng leng keng đó. ...Sẽ mãi không quên cái dáng tàu điện chạy trên phố, không quên cái màu sơn đỏ, không quên cái cần sắt dài, cong cong. Tháng 5/1890, một cơ sở khai thác giao thông bằng tàu điện được hình thành. Tháng 9/1900, tuyến đường tàu điện đầu tiên - Bờ hồ Thụy Khuê khánh thành, chạy chuyến tàu điện thứ nhất. Hà Nội chứng kiến tàu điện hiện diện tròn 1 thế kỷ, và người đi tàu điện ngày một đông. 1 thế kỷ = 4 thế hệ, biết bao lớp người đã dùng tàu điện như phương tiện đi lại chính. Không chỉ người nội thành, mà còn cả bà con ngoại thành ven đô. Những ngày toàn quốc kháng chiến, các toa tàu điện trở thành chướng ngại vật rất có hiệu quả, ngăn chặn các đoàn xe cơ giới. Sau ngày giải phóng thủ đô 1954, các đoàn tàu được xóa bỏ các phân chia thứ hạng, rồi cùng với thời gian, tàu điện được gọi là xe điện. Mấy chục năm ròng suốt thời gian sơ tán chiến tranh, xe điện là phương tiện di chuyển đắc lực. Mà ở một góc độ khác, xe điện thực ra đã nằm trọn trong trái tim người Kinh kỳ với những tiếng leng keng còn mãi với thời gian. Ngày hôm nay người Hà Nội vội vã... Nhưng cùng với tiếng rao đêm, tiếng leng keng trong tiềm thức như gợi lên nỗi niềm một thời xuôi ngược phố phường.